Chủ nhật, 20/04/2014

Last update:04:48:04 PM GMT

website: ccbsu9.org Home

Cựu chiến binh Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh dự Đối thoại Shangri-La 11

Email In PDF.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh: InternetQĐND - Được xem là một kênh xây dựng lòng tin bổ sung cho Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị An ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La), do Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) có trụ sở tại Anh, đứng ra tổ chức hằng năm tại khách sạn Shangri-La ở Xin-ga-po. Mục đích chính của Đối thoại Shangri-La là trao đổi, thảo luận về nghiên cứu chính sách quốc phòng và tình hình an ninh khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đối thoại Shangri-La lần thứ 11 năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 3-6. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam dự Hội nghị này. Bên lề Đối thoại, Đoàn Việt Nam dự kiến cũng có những cuộc tiếp xúc song phương.

argaiv1191

Đối thoại Shangri-La 11 có bốn phiên họp toàn thể với các chủ đề: Chính sách quốc phòng của Mỹ trong thời kỳ khó khăn; Bảo vệ tự do hàng hải; Răn đe và ổn định khu vực; Những mô hình chiến tranh mới: Chiến tranh mạng, thiết bị không người lái và những mối đe dọa đang nổi lên. Hội nghị cũng có một phiên họp đặc biệt về chủ đề Tàu ngầm và an ninh khu vực. Đối thoại Shangri-La là diễn đàn không ràng buộc về mặt pháp lý. Tất cả những vấn đề được đưa ra bàn luận tại hội nghị chỉ là để thảo luận, không đi đến bất cứ kết luận ràng buộc nào và các nước tham dự diễn đàn này không phải chịu bất cứ trách nhiệm quốc tế nào. Tuy nhiên, Đối thoại Shangri-La cũng có kết quả tích cực đối với khu vực. Ví dụ như vấn đề an ninh tại eo biển Ma-lắc-ca được đưa ra bàn bạc đã mang lại kết quả thực tiễn khi In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Xin-ga-po nhất trí tăng cường tuần tra chung tại eo biển nói trên từ tháng 7-2004, đưa ra sáng kiến tuần tra Thiên nhãn (Eyes in the sky) từ tháng 9-2005.

Bảo Trung (qdnd.vn)

“Vinashinlines không có tiền đưa thuyền viên về nước”

Email In PDF.

(Dân trí) - “Các thuyền viên vẫn được chu cấp tiền ăn và sinh hoạt từ khoản vay nóng 200 tỷ đồng của Chính phủ, nhưng tiền lương và các vấn đề khác thì phải chờ đến khi bán được tàu mới có thể giải quyết. Lúc này Vinashinlines không có tiền để đưa thuyền viên về nước”. 

Ông Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - cho PV Dân trí biết trong cuộc trao đổi về việc gia đình các thuyền viên tàu Hoa Sen, Sea Eagle đang mắc kẹt ở Trung Quốc, kéo đến trụ sở Công ty TNHH MTV Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) đòi đưa con em họ về nước.

Nhìn nhận những khó khăn mà các thuyền viên Vinashinlines đang phải trải qua ở xứ người, nhưng Thứ trưởng Công cũng hy vọng các thuyền viên cố gắng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn hiện nay của Công ty Vinashinlines.

Theo Thứ trưởng Công, đây là khó khăn chung của các doanh nghiệp vận tải biển hiện nay chứ không chỉ riêng Vinashinlines. Phía Bộ GTVT vẫn thường xuyên chỉ đạo Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và Vinashinlines tìm hướng giải quyết, xử lý những vấn đề liên quan.
 
Tàu Hoa Sen đang lưu giữ tại Trung Quốc
Tàu Hoa Sen đang lưu giữ tại Trung Quốc

“Chính phủ đã cho Vinashinlines vay 200 tỷ đồng để tổ chức bán tàu cũng như từng bước giải quyết chế độ tiền ăn, tiền sinh hoạt phí cho thuyền viên. Hiện việc bán tàu đang được xúc tiến triển khai tích cực và hy vọng trong thời gian ngắn sắp tới sẽ bán được tàu. Khi chưa bán được tàu vẫn phải động viên anh em thông cảm với khó khăn chung của Vinashinlines để ở lại giữ tàu, đến khi bán được tàu thì sẽ giải quyết mọi thủ tục liên quan để đưa anh em thuyền viên về nước” - Thứ trưởng Công cho hay.

Trao đổi thêm với PV Dân trí về nguồn tiền duy nhất đang được coi là phao cứu sinh của Vinashinlines (200 tỷ đồng được Chính phủ cho vay nóng), Thứ trưởng Công cho biết: “Lúc đầu Chính phủ không cho phép trích chi tiền ăn uống cho thuyền viên và mua xăng dầu duy trì hoạt động của tàu, nhưng chính tôi đã ký văn bản đồng ý cho chi lần đầu tiền gần 100.000 USD và báo cáo Bộ trưởng Đinh La Thăng để Bộ trưởng đề nghị Bộ Tài chính xem xét giải quyết. Tuy nhiên, lúc đó Bộ Tài chính đã không đồng ý với đề nghị của Bộ trưởng Thăng nên Bộ trưởng Thăng phải xin với Thủ tướng và đã được Thủ tướng đồng ý cho trích kinh phí”.

Cũng theo Thứ trưởng Công, tình hình ở nước ngoài như vậy, ở trong nước cũng không khá hơn. Lương của cán bộ đang làm tại trụ sở văn phòng Vinashinlines cũng bị nợ đọng từ lâu mà không có tiền thanh toán, Vinashinlines thậm chí còn không có tiền để chi trả cho hoạt động thông tin, gửi văn bản giấy tờ qua đường bưu điện mà thay vào đó là hình thức chuyển fax. Thường thì sau 1 tuần tập hợp nhiều nhiều văn bản, Vinashinlines thì sẽ cử 1 nhân viên đi xe máy mang đến Bộ và các đơn vị liên quan.

Nói về vấn đề cần luân chuyển nhân sự bởi thời gian đi tàu của các thuyền viên đã quá hạn từ lâu, Vinashinlines cần đưa các thuyền viên đang giữ tàu về nước và đưa nhân sự khác sang thay thế, nhưng Thứ trưởng Công cho rằng đó là chuyện quá khó đối với Vinashinlines hiện nay.

“Số tiền chi trả cho việc đưa đón thuyền viên quá lớn trong khi năng lực tài chính lại quá khó khăn, nên trong ngắn hạn Vinashinlines không thể điều chuyển nhân sự khác ra nước ngoài để giữ tàu và đưa các thuyền viên ở nước ngoài về nước. Chỉ có cách duy nhất là động viên anh em thuyền viên chia sẻ khó khăn với công ty và ở lại giữ tàu, bán được tàu nào sẽ giải quyết tiền lương và đưa anh em thuyền viên về nước ngay” - Thứ trưởng Công lý giải.

Thứ trưởng Công khẳng định Bộ GTVT đang cố gắng bằng mọi khả năng có thể và luôn ưu tiên giải quyết những vấn đề liên quan đến thuyền viên trên các tàu của Vinashinlines đang bị lưu giữ ở nước ngoài.

Về phía Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) - công ty mẹ của Vinashinlines, đại diện công ty này cho biết ngoài việc trông chờ đến khả năng bán tàu cũng chưa có phương án nào khả thi hơn để giải quyết những vấn đề tiền lương cũng như động thái đưa các thuyền viên về nước theo yêu cầu của gia đình các thuyền viên.

Được biết, số lượng các thuyền viên đang giữ tàu ở nước ngoài là: Tàu Diamond Way 8 thuyền viên, tàu New Horizon 20 thuyền viên, tàu Cái Lân 4 có 22 thuyền viên, tàu Sea Eagle có 9 thuyền viên và tàu Hoa Sen có 9 thuyền viên. Các tàu Vinashinlines nói trên này đang neo tại các cảng biển ở Pakistan, Trung Quốc, UAE và Ấn Độ. Hồi cuối tháng 3/2013, Vinashinlines đã bán được tàu New Phoenix với giá hơn 3,7 triệu USD.

Quỳnh Anh (dantri.com.vn)

Trung Quốc biện minh cho quy định đánh cá Biển Đông

Email In PDF.

Tiếp sau loạt phản đối của các nước, bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua biện minh cho quy định hạn chế đánh cá trên Biển Đông, nơi đang có tranh chấp gay gắt về chủ quyền.

phat-ngon-vien-trung-quoc-8915-138301280

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh. Ảnh: SCMP

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nói nước này "có quyền và có trách nhiệm điều hòa những việc có liên quan đến các đảo và bãi cạn cũng như các nguồn tài nguyên" theo luật pháp quốc gia và quốc tế.

"Trong hơn 30 năm, các luật và quy định về đánh cá của Trung Quốc được thi hành một cách bình thường và chưa từng gây ra căng thẳng nào", bà Hoa phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ.

Quy định do tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, ban hành trong đó yêu cầu các tàu cá nước ngoài phải xin giấy phép mới được thăm dò hoặc đánh bắt cá tại hai phần ba Biển Đông. Quy định mới này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1 và các tàu vi phạm có thể bị phạt tiền lên đến 500.000 nhân dân tệ (82.600 USD). Trong một số trường hợp, tàu đánh cá có thể bị tịch thu và thủy thủ đoàn bị truy tố theo luật pháp Trung Quốc.

Washington khẳng định quy định này là khiêu khích và làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

"Việc thông qua các quy định hạn chế hoạt động đánh bắt cá của các nước khác trên vùng biển tranh chấp ở Biển Đông là hành động khiêu khích và tiềm ẩn nguy hiểm. Trung Quốc không đưa ra được bất kỳ lời giải thích hay cơ sở luật pháp quốc tế nào cho tuyên bố hàng hải trên phạm vi rộng lớn trên", Jen Psaki, người phát ngôn bộ Ngoại giao Mỹ, phát biểu hôm 8/1.

Bà Psaki cũng khẳng định lập trường nhất quán của Washington trên vấn đề Biển Đông là "các bên liên quan cần tránh có những hành động đơn phương làm gia tăng căng thẳng và làm giảm triển vọng về một giải pháp ngoại giao hòa bình".

Việt Nam hôm qua cũng phản đối mạnh mẽ quy định mới của Trung Quốc. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khẳng định những yêu sách đơn phương mà Trung Quốc áp đặt tại Biển Đông là bất hợp pháp và vô giá trị.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez gọi đây là hành động vi phạm quyền đánh cá của các nước ở vùng biển sâu và làm leo thang căng thẳng trong khu vực.

Nhiều nhà phân tích nhận định, động thái mới này của Trung Quốc sẽ khiến tranh chấp ở Biển Đông trở nên căng thẳng hơn. "Bắc Kinh đang vượt ra khỏi quy chế pháp lý mơ hồ trước đây về 'đường chín đoạn', để ban bố một biện pháp cấp tỉnh nhằm thăm dò phản ứng của các nước khác", ông John Tkacik, cựu chuyên gia Trung Quốc của bộ Ngoại giao Mỹ, nhận định. "Với quy định trên, Trung Quốc rõ ràng đang xem thường công ước của Liên Hợp Quốc".

Quy định mới của Trung Quốc ra đời không lâu sau khi nước này đơn phương thiết lập Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) trên biển Hoa Đông hôm 23/11/2013. Vùng này bao trùm quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư. Động thái này của Bắc Kinh vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Washington, Tokyo và Seoul.

Vũ Hà (vnexpress)

“Điểm tên” 4 lĩnh vực tham nhũng tinh vi

Email In PDF.

(Dân trí) - Tín dụng ngân hàng; quản lý sử dụng đất đai, khoáng sản; xây dựng cơ bản; quản lý, sử dụng vốn tại DNNN – đây là 4 lĩnh vực Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh báo cáo có tham nhũng tinh vi trong phiên giải trình trước UB Tư pháp hôm nay.

Sáng 18/7, UB Tư pháp của Quốc hội họp phiên giải trình “Việc phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng thuộc trách nhiệm của các cơ quan hành chính nhà nước”. Điểm tên những mánh lới, hình thức tham nhũng đặc trưng trong nhiều lĩnh vực quản lý nhà nước trọng chốt, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nhắc đến 4 ngành hàng đầu trong danh sách.
Tổng Thanh tra Chính phủ: Tham nhũng được phát hiện chưa tương xứng với tình hình thực tế.
Tổng Thanh tra Chính phủ: "Tham nhũng được phát hiện chưa tương xứng với tình hình thực tế".

Trước hết, lĩnh vực tín dụng, ngân hàng, ông Tranh cho biết, tham nhũng chủ yếu là ép buộc khách hàng phải cắt lại phần trăm cho vay, nhận lối lộ của khách hàng để hợp thức hóa hồ sơ xin vay không có tài sản thế chấp, tài sản không đủ đảm bảo, thông đồng với đối tượng lập hợp đồng khống, nâng giá tài sản thuê mua để rút tiền của ngân hàng.

Lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản, Thanh tra đánh giá mức độ tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp diễn ra trong việc quy hoạch, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, định giá đất; cấp phép khai thác tài nguyên khoáng sản… Một số đối tượng đã nhũng nhiễu để vụ lợi, lập khống hồ sơ hoặc khai tăng diện tích đất đền bù, không tổ chức đấu giá đất, hợp thức hóa cho việc mua bán dự án.

Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, Tổng Thanh tra nêu rõ những biểu hiện tham nhũng tinh vi như gian lận, thiếu minh bạch trong đấu thầu, khai khống khối lượng và giá trị vật tư, thiết bị, đưa vật liệu kém chất lượng, sai quy cách vào công trình…

Lĩnh vực quản lý, sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp, nhiều hành vi được kể tên như giấu bớt và định giá tài sản thấp hơn giá trị thực khi cổ phần hóa hoặc bán, khoán, cho thuê doanh nghiệp; lập các hợp đồng, hóa đơn khống để chiếm đoạt; nâng khống giá hoặc gửi giá khu mua bán tài sản công để vụ lợi.

Mổ xẻ thêm tình hình tham nhũng trong các lĩnh vực quản lý ngân sách, sử dụng vốn, tài sản trong các doanh nghiệp nhà nước (DNNN), Thứ trưởng Tài chính Phạm Sỹ Danh cho biết: Hành vi tham nhũng chủ yếu là lập hợp đồng khống để chiếm đoạt, nâng khống giá hoăc “gửi giá” khi mua bán vật tư, tài sản, dịch vụ để trục lợi, chuyển giá hay chuyển lợi nhuận cho các công ty khác, công ty là “sân sau” để trục lợi…

Việc quản lý ngân sách cũng phát sinh các hành vi cấu kết, thông đồng, làm giảm số tiền phải nộp ngân sách, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để tham ô, biển thủ công quỹ nhà nước.

Ông Danh lý giải, sở dĩ có tình trạng này là do một số cơ quan và người đứng đầu chưa quyết liệt, thể chế - chính sách trên một số lĩnh vực còn sơ hở, chưa minh bạch trong các hoạt động có liên quan đến người dân, doanh nghiệp, quản lý tài chính, tài sản nhà nước còn nhiều hạn chế.

Dẫn sang Bộ KH-ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hiếu cũng nêu thẳng, nhiều lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ này dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng, được thể hiện ở một số khâu như phân bổ vốn đầu tư, xác định chủ đầu tư dự án, công tác đấu thầu, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA…

Biện pháp phòng ngừa được đưa ra là thực hiện đồng bộ các giải pháp về phòng, chống tham nhũng; tổ chức kê khai, công khai tài sản, thu nhập; xây dựng kế hoạch phòng, chống tham nhũng hàng năm; xử lý dứt điểm, kịp thời các tố cáo về tham nhũng

1 năm, “xử” 20 người đứng đầu cơ quan có tham nhũng

Về các số liệu cụ thể, báo cáo tại phiên điều trần trước UB Tư pháp, Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, năm 2009, tổng số tiền và tài sản, đất đai thất thoát do tham nhũng bị phát hiện là trên 700 tỷ đồng, thanh tra đã giúp thu hồi về 350 tỷ đồng; năm 2010 phát hiện 193 tỷ đồng, 516 ha đất, thu hồi 56 tỷ đồng, 432 ha đất; năm 2011 thu hồi trên 300 tỷ đồng; năm 2012 lực lượng cảnh sát điều tra đã thu hồi trên 410 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2012 ngành Thanh tra đã phát hiện 89 vụ, 107 người có hành vi liên quan đến tham nhũng với tổng số tài sản 104 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính 2 tập đoàn, 56 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra 24 vụ, 42 người, xử lý trách nhiệm 20 người đứng đầu.

Người đứng đầu ngành Thanh tra thừa nhận: “Số vụ việc, vụ án tham nhũng được phát hiện, xử lý chưa phản ánh đúng tình hình tham nhung, chủ yếu mới dừng ở cấp cơ sở, với đối tượng trực tiếp thực hiện. Số vụ việc tham nhũng được phát hiện, xử lý qua thanh kiểm tra còn ít. Trong khi đó, quy mô các vụ tham nhũng ngày càng lớn, thể hiện ở số đối tượng có liên quan, lượng tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát, xu hướng liên kết, hình thành tổ chức phạm tội trong các khu vực, kĩnh vực kinh tế ngày càng tăng, tính chất của vụ việc tham nhũng ngày càng tinh vi, phức tạp”.

Từ góc độ cơ quan kiểm toán, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Lê Minh Khái cũng khái quát, từ năm 2009 – 2012, Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức kiểm toán 104 đầu mối là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước. Kết quả kiểm toán, Kiểm toán Nhà nước đã điều chỉnh giảm tổng tài sản – nguồn vốn 8.501 tỷ đồng, tổng doanh thu – thu nhập thuần 6.804 tỷ đồng, tổng chi phí 2.818 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3.986 tỷ đồng.

Với các ngân hàng, Kiểm toán cũng phát hiện tình trạng chưa tuân thủ một số quy định về quản lý tín dụng, ngoại tệ. Hiệu quả hoạt động đầu tư và góp vốn thấp, cơ chế cấp bù chênh lệch lãi suất và chi phí quản lý đối với ngân hàng chính sách còn nhiều bất cập.

Thứ trưởng Tài chính Phạm Sỹ Danh thông tin, kết quả thanh tra, kiểm tra của ngành Tài chính từ 2009 đến nay đã phát hiện và kiến nghị xử lý về tài chính trên 32.735 tỷ đồng. Qua công tác kiểm tra nội bộ của Tổng cục Thuế đã phát hiện 10 vụ tham nhũng, xử lý kỷ luật 12 người, cơ quan điều tra phát hiện 12 người, xử lý hình sự 28 người. Qua công tác kiểm soát chi, hệ thống Kho bạc Nhà nước đã từ chối thanh toán 1.681 tỷ đồng chi ngân sách không đúng chế độ.

Cũng từ năm 2009 đến hết tháng 4 năm nay, Bộ KH-ĐT đã xử lý về kinh tế (giảm trừ thanh quyết toán, xuất toán, thu hồi về ngân sách) đối với 115 đối tượng, tổng số tiền 36 tỷ đồng, xử phạt vi phạm hành chính được 25 trường hợp với số tiền phạt 165 triệu đồng.

Đến nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xử lý một số vụ việc cụ thể như xử lý kỷ luật một số Cục trưởng Cục Thống kê các địa phương, công chức quản lý cấp phòng…

P.Thảo (dantri.com.vn)

"Kim Jong-un được tặng quà trị giá hàng nghìn đô"

Email In PDF.

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã nhận các quà tặng trị giá hàng nghìn USD trước chuyến thăm của ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman tuần này và các chuyên gia đặt câu hỏi liệu các quà tặng có vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc hay không. 

Kim Jong-un được tặng quà trị giá hàng nghìn đô
Huyền thoại bóng rổ Mỹ Dennis Rodman (phải) trong một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo các nguồn tin mới được tiết lộ, Paddy Power, tập đoàn cá cược nổi tiếng vốn tài trợ cho chuyến đi gây tranh cãi của ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman tới Triều Tiên hồi tuần này, đã gửi một loạt quà tặng cho nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, vốn có thể vi phạm các lệnh cấm vận của Liên hợp quốc.

Một đại diện của công ty cá cược Ireland đã tới thăm Triều Tiên vào giữa tháng 12 năm ngoái cùng Rodman với tư cách là các nhà tài trợ chính cho trận giao hữu bóng rổ hồi tuần này.

Phát ngôn viên Rory Scott của Paddy Power đã mang theo một bộ quà tặng rượu whiskey Ireland, được cho là có hàng nghìn USD, để làm quà sinh nhật cho ông Kim Jong-un, người mới đón sinh nhật hôm 8/1.

Trong một tuyên bố, Paddy Power xác nhận đã gửi các quà tặng trên, nhưng nói thêm rằng hãng hài lòng vì không vi phạm các lệnh trừng phạt.

"Bộ quà tặng bao gồm 1 chai whiskey của hãng Jameson, một bình thon cổ và 2 chiếc cốc. Tôi khẳng định là chúng tôi không mua gì khác cho Dennis Rodman để tặng ông Kim Jong-un", một đại diện của Paddy Power cho biết.

Dennis Halpin, một cựu lãnh sự Mỹ tại Busan (Hàn Quốc), cho rằng ông tin tổng giá trị các quà tặng dành cho ông Kim "vượt xa 10.000 USD" và bao gồm "chai rượu whiskey Jameson trị giá vài trăm USD".

Mỗi chai rượu whiskey của thương hiệu Jameson có giá từ 30-1.300 USD tùy vào tuổi và chủng lại, trong khi các bình đựng rượu whiskey và cốc có giá từ 19-599 USD.

Ông Halpin nói thêm rằng ông tin số quà tặng cũng bao gồm một đồ pha lê châu Âu, một số bộ vest của Ý và một chiếc túi xách Mulberry.

Tuy nhiên, Paddy Power khẳng định không biết gì về một số quà tặng được ông Halpin nêu ra và rằng giá trị của bộ quà tặng đã "bị thổi phồng".

Paddy Power khẳng định "không vi phạm bất kỳ lệnh kiểm soát xuất khẩu nào liên quan tới vấn đề này".

Sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên năm 2006, Liên minh châu Âu (EU) đã tuân thủ nghị quyết 1718 của Liên hợp quốc khi là thực thể đầu tiên đưa ra một danh sách các hàng hóa xa xỉ bị cấm xuất khẩu sang Bình Nhưỡng.

Các loại rượu, túi xách, đồ pha lê nằm trong danh sách xuất khẩu của EU sang Triều Tiên. Điều đó chứng tỏ rằng bộ quà tặng rượu whiskey Jameson và túi xách mà hãng Paddy Power tặng cho ông Kim Jong-un có thể vi phạm các lệnh trừng phạt.

Trong khi đó, nếu Dennis Rodman tặng quà cho ông Kim Jong-un thay mặt hãng Paddy Power, huyền thoại bóng rổ Mỹ đã vi phạm luật pháp Mỹ về việc cấm xuất khẩu "dù là trực tiếp hay gián tiếp" các sản phẩm xa xỉ sang Triều Tiên.

An Bình (dantri.com.vn)
Tổng hợp

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter