//
JA Teline III - шаблон joomla Книги

Friday, Feb 23rd

Last updateMon, 22 Jan 2018 10am

You are here: Home GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Ngày 19-10-1999, cố Trung tướng Đỗ Quang Hưng, nguyên chủ tịch Ban chấp hành Hội cựu chiến binh Việt Nam- thành phố Hồ Chí Minh ký quyết định số 149/QĐ-CCB, thành lập Ban liên lạc truyền thống Sư đoàn 9 Quân đoàn 4 tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổ chức này thay cho Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Cựu chiến binh Sư đoàn 9 đã chính thức hoạt động từ ngày 02-09-1992. Trụ sở giao dịch của Ban liên lạc hiện nay đặt tại số 1 đường Tháp Mười, phường 2, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại Ban liên lạc có 17 thành viên, đại diện cho gần một ngàn cựu chiến binh, gồm những cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 9 đã công tác, chiến đấu trong đội hình Sư đoàn qua các cuộc chiến tranh; nay đang sinh sống, công tác tại thành phố Hồ Chí Minh. Trực tiếp điều hành hoạt động của Ban liên lạc có 05 thành viên thường trực.

Hỗ trợ Ban liên lạc điều hành hoạt động hàng ngày có 3 thành viên Ban cố vấn là Đại tá Nguyễn Văn Tòng - nguyên phó Giám đốc chính trị học viện Lục quân Đà Lạt, nhà báo Đinh Phong - nguyên phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam và Đại tá Trần Nam Hùng - anh hùng LLVTND, nguyên phó tham mưu trưởng Quân khu 7, nguyên Đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa VIII.

NV TONG DINH PHONG
Đại tá Nguyễn Văn Tòng Nhà báo Đinh Phong Đại tá Trần Nam Hùng 

Website CCBSU9.ORG là trang tin điện tử của Ban liên lạc truyền thống Sư đoàn 9 Quân đoàn 4 đi vào hoạt động với mục tiêu trở thành cầu nối và là nơi giao lưu, trao đổi thông tin của những cựu chiến binh Sư đoàn đang sinh sống trên mọi miền tổ quốc; giới thiệu cho mọi người biết về lịch sử truyền thống nói chung và một số chiến công oanh liệt điển hình của Sư đoàn hai lần anh hùng nói riêng.

Đặc biệt với mong muốn gia đình của các đồng chí, đồng đội, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc tìm được hài cốt, nơi an nghỉ của người thân, qua những hồ sơ liệt sĩ đơn vị đang quản lý mà chúng tôi đăng tải trên website này. Chịu trách nhiệm điều hành và duy trì hoạt động của Website có Ban quản trị gồm các đồng chí:

NGUYEN CU KIM GIA T PHUONG T TRUYEN
Nguyễn Cứ
Trưởng ban, phụ trách chung
ĐT: 0903 609 789

Trần Kim Gia
Phó ban, phụ trách kiểm tra
ĐT: 0989 172 281

Nguyễn Thanh Phương
Ủy viên tài chính
ĐT: (08) 3 861 8404
Nguyễn Thế Truyền
Ủy viên biên tập
ĐT: 0986 270 777

Rất mong nhận được thư từ, bài vở, những thông tin liên quan đến danh sách hoặc mộ chí của liệt sĩ, những góp ý chân thành và ủng hộ tài chính của các đồng chí đồng đội, của bạn bè để chúng tôi thực hiện mục tiêu của Ban liên lạc. Mọi thông tin liên lạc xin gửi về địa chỉ:

NGUYỄN CỨ
Số 1 Tháp Mười, Phường 2, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.
ĐT: 08. 38554865 -  Fax: (84-8) 39508361
E-mail:   This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

Từ ngày thành lập đến nay, các thành viên trong Ban liên lạc đều làm việc trên tinh thần vì đồng đội, không nhận thù lao. Hầu hết do các thành viên phải bỏ tiền cá nhân để trả các chi phí như: thuê xe, chi phí ăn ở, thuê máy cuốc và nhân công trong những lần đi tìm mộ liệt sỹ; chi phí đi khảo sát, khởi công và trao nhà tình nghĩa cho đồng đội. Riêng nguồn kinh phí bảo đảm duy trì sự tồn tại lâu dài của Website trong suốt thời gian qua chỉ do một thành viên Ban quản trị chi tiền cá nhân...

Để thuận tiện cho việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn tài chính do các nhà hảo tâm ủng hộ cho hoạt động của Ban liên lạc như giáo dục truyền thống, xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng đội nghèo, duy trì hoạt động của website v.v... Ban liên lạc đã cử kế toán, thủ quỹ theo đúng quy chế hoạt động và mở tài khoản VNĐ tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Tên tài khoản: Ban LL truyền thống Sư đoàn 9 Quân đoàn 4.  
Số tài khoản:  051.100.0396.793 ngân hàng VCB Quận 5.

Xin trân trọng kính báo cùng các đồng chí và các bạn.