//
JA Teline III - шаблон joomla Книги

Saturday, Feb 24th

Last updateMon, 22 Jan 2018 10am

You are here: Home LỊCH SỬ VÀ TƯ LIỆU LỊCH SỬ SƯ ĐOÀN 9 Lời giới thiệu

Lời giới thiệu

Sư đoàn bộ binh 9 được thành lập ngày 2 tháng 9 năm 1965, là một trong những đơn vị chủ lực đầu tiên trên chiến trường miền Đông Nam Bộ. Trải qua 45 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn đã lập nên nhiều chiến công xuất sắc để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc biên giới Tây Nam và làm tròn nhiệm vụ quốc tế giúp bạn Campuchia, xây dựng nên truyền thống vẻ vang: “Đoàn kết, khiêm tốn, anh dũng, sáng tạo, đi là chiến thắng, đánh là dứt điểm”. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Sư đoàn được Đảng, Nhà nước hai lần tuyên dương danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Hiện nay, Sư đoàn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Sư đoàn và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn cách mạng mới, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Là người con của quê hương Bến Tre Đồng khởi anh hùng, từng trực tiếp tham gia chiến đấu và trưởng thành tại Sư đoàn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia. Đối với tôi đó chính là những năm tháng gắn bó với nhiều kỷ niệm về tình đồng chí, đồng đội và sự thương yêu đùm bọc giúp đỡ của nhân dân. Sư đoàn bộ binh 9 cũng là cái nôi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão và thể hiện tài năng của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ; nhiều đồng chí đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống Sư đoàn, chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng Sư đoàn bộ binh 9, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Sư đoàn, ra sức xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân.

Đại tướng LÊ VĂN DŨNG
Bí thư Trung ương Đảng
Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị