//
JA Teline III - шаблон joomla Книги

Wednesday, Jan 17th

Last updateTue, 16 Jan 2018 10am

You are here: Home TÌM ĐỒNG ĐỘI BÀI VIẾT VỀ NGOẠI CẢM Phụ nữ chết thảm vì áp vong: Các con vẫn tin mẹ bị yêu tinh giết chết?

Phụ nữ chết thảm vì áp vong: Các con vẫn tin mẹ bị yêu tinh giết chết?

Cháu Dương Thị Hiền quỳ trước mộ người mẹ quá cố(GDVN) - Đến nay, các con chị Bính vẫn cho rằng, một con yêu tinh nào đó đã giết chết mẹ mình.
 
Cái chết đột ngột của chị Nguyễn Thị Bính (sinh năm 1978, Hương Câu, Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang) sau khi đi áp vong ở nhà Nguyễn Văn Tạo ngày 2/4 vừa qua hiện vẫn là một điều bí ẩn đối với người dân địa phương. Bởi vì, đến nay, người ta vẫn không thể lý giải nổi, vì sao lại tin vào chuyện “vong nhập” để những người cùng huyết thống có thể ra tay “tàn sát” nhau.  Nhưng một điều mà ai cũng biết chắc chắn là 2 đứa con chị Lý đang đối mặt với nỗi mất mát lớn trong đời, dù còn rất nhỏ tuổi.

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã gặp 2 cháu Dương Văn Minh (10 tuổi) và Dương Thị Hiền (15 tuổi) - con chị Nguyễn Thị Bính ngay sau đám tang người mẹ xấu số. Trong bộ áo tang trắng xóa, Hiền khóc nức nở khi nói về mẹ và người cậu ruột (Nguyễn Văn Thắng, sinh năm 1984): “Cháu không biết vì sao cậu Thắng lại đánh mẹ nhiều như vậy. Cậu và mẹ thông thường rất thân thiết, chưa bao giờ cãi nhau. Cậu thương mẹ cháu nhất mà!”.  

Trên khuôn mặt ràn rụa nước mắt của Hiền, những vết thâm tím vẫn còn nhìn rõ. Khi được hỏi, người thân của em cho biết, đó là vết “đánh ma’ trong buổi áp vong. Nhưng người bị đánh nhiều hơn là Minh, em trai Hiền. Khi Minh cởi chiếc áo đang mặc, chúng tôi sửng sốt khi nhìn thấy hàng chục vệt tím dài trên bụng, lưng, vai của em.

Minh kể về những ký ức cuối cùng đầy kinh hoàng về mẹ trước khi ra đi: “Sáng hôm ấy, cháu và chị được nghỉ học, 2 chị em đang chơi ở nhà thì các chú, các bác đến đón lên với mẹ. Có người nói là phải đón chúng cháu lên nhà “Thủ trưởng” (Nguyễn Văn Thạo - PV) thì mới không bị yêu tinh hại. Lên tới nhà “Thủ trưởng”, cháu thấy cậu đang đánh mẹ. Mẹ không kêu đau mà chỉ bò từ chỗ này sang chỗ khác”.  

Sau một hồi dừng lại suy nghĩ, Minh nói tiếp: "Không có ai giúp mẹ. Các bác nhà bà ngoại thì ngồi trong nhà khấn vái, còn các bác bên nội thì chỉ đứng xem. Chúng cháu đứng nhìn mẹ một lúc thì cậu Thắng bảo phải đánh 2 đứa con để con yêu tinh thương thì nó tha cho. Thế là cậu cầm roi dâu đánh chúng cháu rất đau. Nhưng sợ yêu tinh không ra nên chúng cháu cố gắng chịu đau để cứu mẹ".

Hiền cho biết, khi về tới nhà, cậu Thắng ra lệnh giết hết lợn, chim bồ câu trong nhà để cứu mẹ. Sau khi gia súc, vật nuôi trong nhà đã chết hết nhưng chị Bính vẫn không tỉnh táo trở lại. Có lẽ, phút tỉnh táo duy nhất của chị là lúc chị kêu đau bụng và nói: “Cho em đi bệnh viện”.

Hiền nói tiếp, một số bác đề nghị đưa mẹ đi bệnh viện ngay nhưng cậu Thắng nhất định không cho đi và dọa, chỉ cần đến bệnh viện là chết luôn nên chị Bính tiếp tục ở nhà và chịu trận đòn roi cho tới lúc gần chết. 
 

Hiền ngập ngừng khi nói về những phút cuối đời của mẹ: "Trước khi mất, mẹ ăn được vài miếng cơm, mấy miếng bánh mỳ, chút sữa".

Khi được hỏi, lúc nhìn thấy mẹ trong tình trạng đó, các cháu nghĩ gì, Hiền ngây thơ nói: "Cháu thầm cầu xin thần linh giết chết yêu tinh, cứu mẹ, để mẹ về với chúng cháu". 

Như Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 2/4/2012, chị Nguyễn Thị Bính (1978, trú tại Hương Câu, Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã bị tử vong sau 3 ngày liên tiếp đi áp vong tìm mộ liệt sĩ tại nhà Nguyễn Văn Thạo (Lương Phong, Hiệp Hòa). Theo những người chứng kiến,  trước khi chết, chị Bính đang ở trong tình trạng bị “vong nhập” và bị Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1984, là em trai ruột) dùng roi dâu đánh nhiều giờ liên tiếp với mục đích “đuổi ma”. Không những thế, Thắng còn dùng nhiều biện pháp khác như dội nước đá lạnh vào mắt chị Bính, hay cho chị ăn nhiều tỏi để “trừ ma”.

Hiện nay, nguyên nhân cái chết của chị Bính đang được cơ quan điều tra Công an huyện Hiệp Hòa nhanh chóng điều tra. Ngay sau khi án mạng xảy ra, Nguyễn Văn Thạo đã bị bắt khẩn cấp, Nguyễn Văn Thắng hiện tại đang điều trị tại Bệnh viện thần kinh Bắc Giang. Thông tin về vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật trên Giáo dục Việt Nam.

Huy Phong (giaoduc.net.vn)