//
JA Teline III - шаблон joomla Книги

Saturday, Feb 24th

Last updateMon, 22 Jan 2018 10am

You are here: Home THỜI SỰ - XÃ HỘI TIN QUỐC TẾ Tổng thống Trump cảnh báo đang cân nhắc đáp trả "quyết liệt" Triều Tiên

Tổng thống Trump cảnh báo đang cân nhắc đáp trả "quyết liệt" Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay đã chỉ trích vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi đầu tuần này của Triều Tiên là hành động "cực kỳ nguy hiểm" và cảnh báo Bình Nhưỡng có thể phải gánh hậu quả vì điều đó, hãng tin RT của Nga cho biết.

RT dẫn phát biểu của Tổng thống Trump hôm nay 6/7 tại một cuộc họp báo chung với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda rằng: "Thật xấu hổ khi họ hành động như vậy. Họ đã thực hiện một hành động rất, rất nguy hiểm và chúng ta cần phải làm gì đó".

Khi được hỏi liệu Mỹ có sử dụng biện pháp quân sự với Triều Tiên hay không, ông Trump chỉ nói: "Tôi chưa biết, chúng ta cứ chờ xem. Tôi có một số thứ rất quyết liệt mà chúng tôi đang cân nhắc. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sắp thực hiện nó. Tôi không đưa ra bất cứ giới hạn đỏ nào". Ngoài ra, ông Trump không lý giải rõ về bình luận của ông.

Bình luận trên được đưa ra hai ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên. Theo tuyên bố của Bình Nhưỡng, tên lửa này bay được chặng đường 933km, cao 2.802km và đã đánh trúng mục tiêu giả định ở vùng biển Nhật Bản.

Minh Phương
Theo RT