//
JA Teline III - шаблон joomla Книги

Saturday, Feb 24th

Last updateMon, 22 Jan 2018 10am

You are here: Home TIN HOẠT ĐỘNG HĐ CỦA BAN LIÊN LẠC Nữ cựu chiến binh Sư đoàn 9 anh hùng họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Nữ cựu chiến binh Sư đoàn 9 anh hùng họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 5-3, tại Bảo tàng miền Đông Nam bộ, Ban liên lạc Truyền thống Sư đoàn 9 đã tổ chức họp mặt với đông đảo nữ cựu chiến binh Sư đoàn 9 anh hùng. Trung tướng Nguyễn Đức Xê, Trưởng Ban liên lạc Truyền thống Sư đoàn 9 chủ trì buổi họp mặt.

Trong không khí thân mật và thắm tình đồng chí, đồng đội, các nữ CCB Sư đoàn 9 ôn lại một thời tuổi trẻ hào hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược cách đây hơn 50 năm trước, lúc đó đa số các chị em đều ở lứa tuổi 18, 20, tuy còn rất trẻ nhưng đầy nhiệt huyết cách mạng, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, chị em trở về cuộc sống đời thường tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Cho đến nay, các nữ CCB vẫn luôn tự hào vì đã đứng trong đội hình của Sư đoàn 9 hai lần anh hùng. Đặc biệt, chị em còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương giúp CCB nghèo, trong đó có CCB Bùi Thị Hồng đóng góp xây tặng 4 căn nhà tình nghĩa cho CCB Sư đoàn 9; CCB Nguyễn Ánh Thúy xây nhà cho CCB ở tỉnh Bến Tre; CCB Nguyễn Thị Mai Thanh xây nhà tình nghĩa cho CCB ở tỉnh Tiền Giang và trường học ở tỉnh Tây Ninh…

Phát biểu tại buổi họp mặt, Trung tướng Nguyễn Đức Xê đã tôn vinh chị em CCB Sư đoàn 9 đã luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, chị em bước ra từ trong cuộc chiến dù gian nan vất vả nhưng luôn tỏa sáng một nghị lực phi thường, một trái tim nhân hậu, mang vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Dịp này, các CCB nữ đã nhất trí bầu chọn và cho ra mắt Ban liên lạc nữ CCB Sư đoàn 9 gồm 7 người nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động chăm lo đời sống nữ CCB Sư đoàn 9 trong thời gian tới. 

MINH NGỌC