//
JA Teline III - шаблон joomla Книги

Saturday, Feb 24th

Last updateMon, 22 Jan 2018 10am

You are here: Home TIN HOẠT ĐỘNG HOẠT ĐỘNG CỦA ĐƠN VỊ Sư đoàn 9 tổ chức Lễ đón nhận dang hiệu Anh hùng LLVTND trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Sư đoàn 9 tổ chức Lễ đón nhận dang hiệu Anh hùng LLVTND trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015); chiều ngày 29/01/2015, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho tập thể Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1; Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2 và cá nhân cố Đại tá Tạ Minh Khâm, nguyễn trung đoàn trưởng Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 tại Sở chỉ huy Sư đoàn.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đại tướng Lê Văn Dũng - nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Tư lệnh Quân đoàn 4, nguyên sư đoàn trưởng Sư đoàn 9 cùng các tướng lĩnh từng là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy Quân đoàn, Sư đoàn qua các thời kỳ; các Anh hùng LLVTND; cán bộ lãnh đạo các địa phương; các đơn vị bạn và đơn vị kết nghĩa với Sư đoàn.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Bộ Quốc phòng, thiếu tướng Hoàng Văn Nghĩa – Bí thư Đảng uy, Chính ủy Quân đoàn 4 đã trao cơ, Huy hiệu, Bằng Danh hiệu Anh hùng LLVTND  cho tập thể Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1; Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2 và đại diện gia đình cố Đại tá Tạ Minh khâm.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Qân đoàn 4, thiếu tướng Hoàng Văn Nghĩa đã nhiệt liệt biểu dương thành tích của cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn suốt gần 50 năm chiến đấu, xây dựng, trưởng thành và chúc mừng những chiến công, những thành tích tiêu biểu xuất sắc của tập thể Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1; Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2 và cá nhân cố Đại tá Tạ Minh Khâm - nguyên trung đoàn trưởng Trung đòa 2 vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND trong đợt này.

Thiếu tướng nhấn mạnh: Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước đã phong tặng, truy tặng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Để có được những thành tích, chiến công oanh liệt đó, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần xương máu ở chiến trường. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn hôm nay sẽ mãi mãi trân trọng và biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh của những cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 4 nói riêng và cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9 đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Niềm vinh dự, tự hào này không chỉ thuộc về các tập thể và cá nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND mà còn là niềm vinh dự, tự hào của lớp lớp cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn trước đây và hôm nay. Đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống “Đoàn kết, khiêm tốn, anh dũng, sáng tạo, đi là chiến thắng, đánh là dứt điểm”, ra sức phấn đấu nhiều hơn nữa trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nâng cao sưc mạnh tổng hợp, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi Đảng, Tố quốc và nhân dân giao cho.

Thiếu tướng mong muốn các Anh hùng và gia đình luôn giữ vững phẩm chất danh hiệu anh hùng, phẩm chất :Bộ Đội Cụ Hồ”, tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực của mình góp phần xây dựng Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 cũng như sự ngiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

Tin và ảnh: Thượng úy TRẦN PHÁT ĐẠT
Trơ lý tuyên huấn Phòng Chính trị Sư đoàn 9